Xu Hướng Ngành Nails


4 bí quyết thành công trong nghề Nail không phải thợ sơn nào cũng biết

Việc có thể tự mở tiệm nail của riêng mình có lẽ là mục tiêu nghề nghiệp chung của bất kỳ chuyên viên kỹ thuật Nail nào. Để có thể mở được một tiệm Nail thành công, có vốn là chưa đủ, người thợ sơn cần nhiều sự trau dồi học hỏi và xông pha trong công việc. Ngọc Thủy tiết lộ bốn bí quyết đã được đúc kết từ những người thành công đi trước để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quyết định mở tiệm nail sau này.

1. Lên kế hoạch kinh doanh trước khi bắt đầu mở tiệm Nail


Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên mở tiệm Nail khi tay nghề đã vững, thành thạo các kỹ thuật trong nghề và có khoảng 20 khách quen. Khi đó, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn bắt đầu việc mở tiệm suôn sẻ hơn. Ngoài ra, bạn cần có thêm kế hoạch kinh doanh bài bản để có thể duy trì và phát triển công việc của mình, chúng đóng vai trò như một tấm bản đồ định hướng cho bạn để có thể tới đúng đích.

2. Đầu tư vào quảng cáo

Dù cho dịch vụ làm móng của salon bạn tốt nhưng thời điểm bạn đang sống là thời đại người người nhà nhà đều sử dụng Internet hay google để tìm kiếm thông tin vì vậy việc đầu tư vào quảng cáo trên các kênh mạng xã hội, báo chí,.. để thu hút thêm nhiều khách hàng là một công việc vô cùng quan trọng. Ngoài ra quảng cáo về tiệm nail của mình thông qua tờ rơi, standee, bandroll, truyền miệng,…  cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Một đoạn video quảng cáo tiệm Nail

3. Cải thiện dịch vụ và cập nhật các kiến thức mớiThời bao cấp đã qua lâu rồi- thời mà đến cái ăn còn thiếu, nói chi làm đẹp và phụ nữ cũng không nhiều sự lựa chọn các cửa tiệm làm đẹp. Ngày nay, chỉ cần dạo qua một con phố đã bắt gặp nhan nhản 3-5 tiệm nail san sát nhau. Điều này cho thấy rằng, khi bạn mở tiệm nail, bạn phải cạnh tranh rất nhiều với những tiệm nail khác, chủ tiệm nail đâu chỉ giỏi là đủ, họ sẽ phải đau đầu tìm cách để giữ chân những khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Bạn sẽ thấy rằng một điểm khác biệt nhỏ trong cách phục vụ cũng khiến khách hàng ghi nhớ và quay lại với của tiêm của bạn nhiều hơn. Hãy liên tục cập nhật các mẫu nail mới, thực hiện các hoạt động tri ân khách hàng,… 

4. Sở hữu một địa điểm thuận lợi 

Nếu bạn cảm thấy điều này là một vấn đề nhỏ nhặt không đáng để cân nhắc thì bạn cần phải thay đổi suy nghĩ này. Có những người khách hàng đã từng phàn nàn rằng: "Tôi rất thích tiệm nail ấy nhưng nó lại nằm trên đường một chiều, khiến tôi lúc nào cũng mất thời gian để di chuyển". Đó chỉ là một câu chuyện trong hàng ngàn câu chuyện có thật từ những khách hàng khi chia sẻ trải nghiệm đi làm móng ở salon. Chính vì vậy, trước khi mở tiệm nail, bạn nên cân nhắc các yếu tố như: giao thông thuận tiện, số lượng đối thủ cạnh tranh, nhiều khách hàng tiềm năng, môi trường xung quanh,… Những điều nhỏ nhặt đôi khi góp phần tạo nên lợi thế của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Chúc cho các chủ tiệm nail tương lai kinh doanh thuận lợi và phát triển!

Share:

Viết một bình luận